Lưu ý các bước để kiểm tra hoàn tất trước khi sự kiện khai trương diễn ra

Khai trương là sự khởi đầu, mở hàng thuận lợi cho công việc làm ăn. Với người Việt, việc khai trương thuận lợi rất quan trọng, cần thiết để tạo sự tự tin, mang lại may mắn trong tương lai. Lễ khai trương quan trọng, cần được tổ chức hiệu quả, trọn vẹn, tránh tối đa sai sót ảnh hưởng đến khởi đầu mới.

Bạn có thể có ý tưởng tốt cho buổi lễ, tạo ấn tượng nhưng kinh nghiệm tổ chức, quản lý thực sự cần thiết đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng lộ trình. Kiểm tra hoàn tất trước sự kiện sẽ là điều cần thiết, phát hiện và xử lý sự cố nhanh chóng hiệu quả. Một số lưu ý quan trọng trước sự kiện khai trương cần nắm rõ.

Lên ý tưởng cho sự kiện khai trương phù hợp

Sự kiện khai trương là khởi đầu của doanh nghiệp, đơn vị trong bước đầu kinh doanh. Sự kiện nhằm công bố cho khách hàng, người dân về sự hiện diện của cửa hàng trong khu vực. Lên ý tưởng cho sự kiện là phần quan trọng để xây dựng nội dung và kế hoạch cho buổi khai trương đặc biệt.

Tìm kiếm ý tưởng, lên nội dung và khung chương trình như thế nào cho tổ chức sự kiện khai trương. Buổi khai trương cửa hàng, showroom, nhà hàng, chi nhánh văn phòng… sẽ có đặc điểm khác nhau. Ý tưởng sẽ tạo nên sự khác biệt cho buổi lễ. Để lên ý tưởng, người tổ chức có thể dựa trên những điểm quan trọng sau để tìm kiếm sự mới mẻ, nội dung cho chương trình:

  • Ý tưởng được xây dựng từ sản phẩm, hàng hóa dịch vụ, phù hợp với đặc trưng từng lĩnh vực kinh doanh để khách mời nhớ đến cửa hàng, gây ấn tượng tốt.
  • Ý tưởng được xây dựng dựa trên xu hướng, trend tổ chức event hiện tại hay sự độc đáo duy nhất theo cá tính và sở thích của chủ nhân buổi lễ.
  • Ý tưởng được tạo ra bởi thói quen về giải trí, trải nghiệm thực tế như gameshow… tạo ra sự kiện hoạt động trong buổi lễ.

Cần kiểm tra tổng duyệt trước buổi lễ khai trương 

Với ý tưởng, chủ cửa hàng có thể lên kế hoạch, chi tiết với các hạng mục công việc. Đồng thời có danh sách cần chuẩn bị, sự kiện, đối tượng thực hiện công việc… Trước buổi tổng duyệt khai trương cửa hàng, yêu cầu cần kiểm tra tổng thể để không thiếu sót, công việc chưa được hoàn thiện.

  • Bước đầu tiên: cần dựa trên danh sách đầu mục công việc quan trọng, các hạng mục, chương trình diễn ra trong buổi lễ… đánh giá mức độ hoàn thiện, bổ sung cần thiết.
  • Không chỉ kiểm tra kế hoạch chính mà còn cần các kế hoạch dự phòng, hoặc chuẩn bị dư để dự trù cho số lượng khách mời vượt ngưỡng.
  • Điều phối người vào các vị trí đầu việc, phụ trách hạng mục công việc phù hợp: tiếp đón khách mới, khách cũ, người dẫn chương trình, người chuẩn bị tiệc… Người điều phối sẽ không phải là chủ nhân cửa hàng, bởi chủ cửa hàng có nhiệm vụ quan trọng đón khách.

Sự kiện khai trương thành công còn phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị, kiểm tra trước giờ G. Người tổ chức sẽ là người có cái nhìn tổng thể về sự kiện, các hạng mục, chương trình trong sự kiện, tiếp đón khách, chuẩn bị sau kết thúc buổi lễ…

Việc kiểm tra giúp đánh giá và hoàn thiện buổi khai trương trọn vẹn. Tổ chức sự kiện uy tín, với kinh nghiệm, quy trình làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp chủ cửa hàng, doanh nghiệp lên kế hoạch tổ chức khai trương thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *