Tìm hiểu một vài khái niệm liên quan đến backlink

Backlink chắc chắn không còn là cụm từ quá xa lạ đối với chúng ta trong thời đại mạng internet có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên để thực sự hiểu về nó thì cần phải trải qua một thời gian dài nghiên cứ và phân tính. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một vài những thông tin cơ bản nhất về dịch vụ backlink để chúng ta có được cái nhìn chính xác về công cụ này.

Backlink là gì và vai trò của chúng
Backlink là gì và vai trò của chúng

Backlink là gì? Vai trò của chúng

Nếu chúng ta dịch nghĩa của từ backlink theo tiếng anh thì có thể gọi chúng là những đường link trở về. Và thực sự bản chất của công cụ này chính là như vậy, backlink là những đường link dẫn tới trang web của bạn được đặt tại các các trang web khác hoặc diễn đàn, blog cá nhân, mạng xã hội,… Người dùng chỉ cần nhấp vào những đường link này là có thể đến ngay được trang web chủ mà không cần phải thông qua thanh công cụ tìm kiếm google. 

Với những backlink chất lượng như vậy sẽ đem lại sự tối ưu Seo một cách hiệu quả, tăng độ tin cậy cho trang web của bạn, nâng dần thứ hạng tìm kiếm từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm. Hơn nữ chúng còn có thể giúp gia tăng đáng kể lượt truy cập vào trang web tạo nên một số lượng khổng lồ những khách hàng đầy tiềm năng.

Có phải tất cả mọi backlink đều tốt

Có phải mọi backlink đều tốt?
Có phải mọi backlink đều tốt?

Khi mà chúng tôi nhắc đến backlink và đề cấp đến vai trong quan trọng của nó trong seo, tối ưu trang web cũng như hiệu quả kinh doanh mà chúng đem lại ra sao. Thì chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều mông muốn được ngay lập tức sở hữu cho trang web của mình những backlink. Thế nhưng có phải rằng tất cả những backlink đều tốt hay không?

Đây là câu hỏi thực sự cần lời giải đáp. Thực chất vẫn tồn tại những backlink xấu như được đãn từ các trang web đen, các website vi phạm quy tắc chung… Nếu bạn sử dụng các backlink như vậy không những không thể tối ưu trang web mà còn khiến cho Google cảnh báo đối với trang của bạn. Chính vì bthees hãy thật tỉnh táo khi đặt backlink nhé. 

Một số thuật ngữ cần biết thường xuất hiện 

  • Anchor text: Là những cụm từ khóa được sử dụng để chứa link. Có nghĩ là khi sử dụng anchor text thì tại trang web đặt backlik sẽ không hiện thị hoàn toàn link trang web của bạn mà chúng được ẩn dưới những từ khóa. Chỉ cần nhấn vào các từ khóa này sẽ dẫn người dùng đến trang web của bạn.  
  • Link juice: Là khái niệm dùng để chỉ liên kết trỏ tới website. Link juice càng nhiều thì Domain Authority của website bạn càng tăng, việc này rất có ích cho SEO.
  • Dofollow link: Theo mặc định, mỗi Backlink bạn tạo ra đều là dofollow link và nó sẽ chuyển link juice về website đích của bạn.
  • Nofollow link: Khi một Backlink được tạo ra nhưng nếu nó có gắn thẻ tag nofollow thì link juice sẽ không được chuyển đi.
  • Internal link: Chúng ta có thể hiểu đây là những đường link nội bộ. những đường link dẫn từ bài viết này đến bài viết khác cùng nằm trong một website.
  •  Low-quality link: Khái niệm này dùng để chỉ những backlink kém chất lượng. Người mới bắt đầu sử dụng backlink nên chú ý đến thuật ngữ này để tránh đặt những backlinks như vậy gây ảnh hưởng đến website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *