Lưu ý khi thi công bậc tam cấp với đá granito

Xây dựng nhà ở với nhiều vấn đề cần quan tâm, yêu cầu thẩm mỹ đẹp, công năng, độ bền tốt theo năm tháng… Vật liệu lát sàn, tường, cầu thang được gia chủ lựa chọn rất cẩn thận, tạo nên không gian sống đẹp, đa năng, an toàn. Bậc tam cấp ngoài trời cũng được quan tâm đặc biệt khi thiết kế nhà ở.

Đá granito là vật liệu quen thuộc được nhiều người chọn để thi công ốp bậc tam cấp, hoàn thiện căn nhà. Tuy nhiên, gia chủ cần hiểu và chọn đá granito phù hợp cho không gian. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc chọn loại đá granito phù hợp thi công bậc tam cấp. 

Ưu điểm ứng dụng bậc tam cấp đá granito cho công trình

Đá granito mài là vật liệu quen thuộc, được sản xuất từ xi măng, đá granite, thủy tinh, kết hợp với bột màu… Họa tiết, mẫu mã đa dạng, đẹp mắt khiến đá granito mang đến nhiều ứng dụng trong xây dựng nhà ở, hoàn thiện công trình. Thi công bậc tam cấp với đá granito mài với nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như:

  • Đá granito có khả năng chống thấm nước, chịu lực tốt, chống trầy xước… Nên được lát ở những khu vực có nhiều người đi lại sử dụng. Màu sắc và họa tiết đá granito khá bền bỉ, giữ được độ mới sau thời gian dài sử dụng. 
  • Đá granito dễ dàng vệ sinh làm sạch, không bị rêu mốc phát triển, phù hợp thi công ngoài trời. Bậc tam cấp đá granito thuận lợi trong quá trình sử dụng, chỉ cần lau chùi thông thường, không tốn sức.
  • Đá granito với nhiều mẫu, màu sắc, họa tiết đá kết hợp theo sở thích, yêu cầu của gia chủ để hoàn thiện không gian. Các mẫu đá granito cổ điển, hiện đại, mang ý nghĩa phong thủy tốt… cho không gian nhà ở. Gia chủ thỏa sức sáng tạo, kết hợp đá granito với nhiều màu sắc để thiết kế không gian đẹp.
  • Giá thành đá granito rẻ, phù hợp hoàn thiện nhà ở, công trình nội thất ấn tượng, chi phí bảo dưỡng granito thấp.

Cần biết khi thi công bậc tam cấp với đá granito

Bậc tam cấp nhà ở quan trọng như thiết kế cầu thang, yêu cầu cần được thi công đạt chuẩn, phù hợp phong thủy. Những lưu ý quan trọng khi thi công bậc tam cấp đá granito:

  • Xây bậc tam cấp cần theo số lẻ thường là 3 hoặc 5 bậc, tùy theo chiều cao nhà và sân vườn. Quy ước bậc tam cấp trong phong thủy: Sinh – lão – bệnh – tử – sinh.
  • Xây bậc tam cấp cần tính toán chiều cao và chiều rộng an toàn. Tránh bậc tam cấp quá cao hay quá ngắn gây nguy hiểm cho người di chuyển.
  • Chọn vật liệu đá granito ốp bậc tam cấp chất lượng, chịu lực tốt, cứng. Đồng thời, bề mặt đá granito cũng không nên quá nhẵn, bóng dễ gây trơn trượt. Đá granito cần được xử lý nhám, có độ ma sát tăng tính an toàn cho người dùng.
  • Chọn màu sắc vân đá granito phù hợp với mệnh của gia chủ, đón năng lượng tốt lành cho không gian, kết hợp hài hòa với màu sắc vật liệu lát sàn bên trong.

Đá granito được sản xuất nhân tạo, với nhiều mẫu mã, màu sắc họa tiết đa dạng đáp ứng nhu cầu thiết kế nội – ngoại thất đẹp. Bề mặt đá granito được xử lý chống thấm nước tốt, chịu tác động của các yếu tố ngoại cảnh, độ bền cao phù hợp thi công ngoài trời. Thi công bậc tam cấp với vật liệu granito, mang đến cho công trình nhiều ưu điểm vượt trội. Lưu ý, chọn mẫu đá granito được sản xuất tại các cơ sở uy tín, chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *