Spam backlink và những điểm cần tránh khi đi backlink

Backlink là công cụ đắc lực và quan trọng để thực hiện chiến lược SEO hiệu quả, tăng thứ hạng cho trang web nhanh chóng. Các loại backlink chất lượng như: backlink gov, backlink báo, backlink PBN hiệu quả, nhưng sẽ tốn thời gian cũng như chi phí để thực hiện SEO. Nhiều SEOer lạm dụng sức mạnh backlink để rút ngắn thời gian SEO, đưa web lên top nhanh. Tuy nhiên, spam link với nhiều rủi ro và khiến chiến lược SEO không bền vững. Dưới đây là tổng hợp những thủ thuật Spam backlink cần tránh trong quá trình SEO.

Spam backlink và những điểm cần tránh khi đi backlink
Spam backlink và những điểm cần tránh khi đi backlink

Hiểu về spam backlink ảnh hưởng đến SEO

Spam backlink là hành động sử dụng thủ thuật để can thiệp vào việc sắp đặt backlink, ảnh hưởng đến thứ hạng website. Nhiều thủ thuật spam lách luật, qua mặt công cụ tìm kiếm để lấy backlink từ nhiều nguồn về trang web, giúp rút ngắn thời gian SEO, đẩy trang web lên top trong thời gian ngắn.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO TPHCM https://muabacklink.net/dich-vu-seo-tphcm/

Tuy nhiên, rủi ro từ spam backlink khi bị google phát hiện là rất lớn. Trang web sẽ bị tụt khỏi bảng xếp hạng, giảm tối đa lên đến 90% lượng truy cập, từ khóa biến mất khỏi bảng tìm kiếm… ảnh hưởng nhiều đến chiến lược SEO, khiến SEO offpage trở nên vô nghĩa.

Các hành đồng spam backlink thường được SEOer áp dụng:

  • Xây dựng bài viết với nhiều anchor text, nhồi nhét kém tự nhiên, gây phản cảm và khó chịu cho người dùng để có nhiều backlink trong bài viết.
  • Sử dụng phần mềm tự động để tạo backlink trỏ về website chính, tăng số lượng traffic lớn trong thời gian ngắn.
  • Trao đổi liên kết và guest post quá mức giữa các trang có cùng nội dung, trong cùng 1 mô hình vệ tinh. Quá nhiều backlink để tăng sức mạnh backlink nhưng sẽ dễ bị google chú ý và xử phạt.
  • Viết bài quảng cáo trên trang web chính sẽ bị google đánh giá là vi phạm hành vi spam link và xử phạt.
  • Mua liên kết có pagerank để tăng điểm và thứ hạng cho trang web. Đây là một hình thức spam bị google đánh giá không tự nhiên.

Cách tạo dựng backlink chất lượng cho chiến lược SEO bền vững

Thực hiện các thủ thuật spam backlink sẽ không mang lại hiệu quả, an toàn cho website và chiến lược SEO. Để tạo dựng backlink chất lượng, SEOer cần lưu ý những điểm sau:

  • Xây dựng nội dung chất lượng, tối ưu chuẩn SEO là yêu cầu cần thiết để đặt backlink tay tự nhiên. Không nhồi nhét anchor text, đặt tự nhiên, thu hút người dùng chuyển đổi. Anchor text đồng thời là từ khóa cần SEO, đặt đúng ngữ cảnh.
  • Đặt backlink trong các trang web có cùng nội dung, lĩnh vực sẽ mang lại hiệu quả tốt, tránh gây phản cảm với người dùng. Trang web vệ tinh trỏ về cần đáp ứng các tiêu chuẩn chỉ số tốt cho SEO, lâu năm, uy tín, không bị google xử phạt.
  • Lấy backlink từ nhiều nguồn miễn phí nhưng chất lượng như: diễn đàn uy tín lâu năm, backlink từ mạng xã hội, từ comment blog. Sử dụng link nofollow linh hoạt, mang lại traffic tự nhiên, không bị google đánh giá là spam.

Spam backlink với nhiều thủ thuật được SEOer áp dụng để can thiệp vào sự đánh giá chất lượng backlink, thứ hạng website. Đây là cách làm không bền vững, sẽ nhanh chóng bị google phát hiện và xử phạt nặng tùy theo từng tình huống. Cách SEO bền vững an toàn là xây dựng backlink chất lượng với dịch vụ guest post uy tín, mua backlink báo hay mô hình PBN hiệu quả. SEOer cần nắm rõ các nguyên tắc trong SEO, tuân thủ quy định của thuật toán để lên top bền vững, an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *