Thành phần chính và nguyên lý hoạt động của cân điện tử

Nhắc đến cân điện tử, hầu hết mọi người đều không còn cảm thấy xa lạ. Bởi đây là thiết bị sử dụng để xác định tải trọng của đồ vật, hàng hoá. Qua đó giúp doanh nghiệp kiểm soát hàng hoá dễ dàng và đáp ứng tốt nhu cầu công việc của mình hơn. Tuy vậy, bạn đã nắm rõ thành phần chính và nguyên lý hoạt động của cân điện tử chưa? Hãy cùng thietbidientu.net.vn giải đáp các vấn đề trên trong bài viết dưới đây nhé!

Cân điện tử giúp xác định tải trọng của đồ vật chính xác
Cân điện tử giúp xác định tải trọng của đồ vật chính xác

Thành phần chính của cân điện tử

Cân điện tử gồm các thành phần chính sau:

  • Đĩa cân: có chức năng là để đặt vật cần cân lên và được làm từ chất liệu inox không gỉ, nhựa…
  • Cảm biến lực: có nhiệm vụ là truyền tín hiệu điện vào bo mạch của cân điện tử khi bạn đặt đồ vật lên đĩa cân. Đồng thời thông báo cho người sử dụng biết trọng lượng của đồ vật cần cân.
  • Mạch khuếch đại: tín hiệu điện từ cảm biến lực quá nhỏ nên cần có mạch khuếch đại tín hiệu lớn để xử lý tín hiệu tốt hơn và tránh sự sai số trong đo đạc. 
  • Mạch chuyển đổi tín hiệu: có chức năng chuyển đổi tín hiệu từ cảm biến lực truyền về sau khi khuếch đại sang tín hiệu số. 
  • Bộ chỉ thị và phím tương tác: hiển thị giá trị trọng lượng của đồ vật cần cân và các phím chức năng giúp thực hiện các yêu cầu khác của người sử dụng.
Cân điện tử gồm cảm biến lực, mạch khuếch đại, bộ chỉ thị…
Cân điện tử gồm cảm biến lực, mạch khuếch đại, bộ chỉ thị…

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của cân điện tử 

Khi người sử dụng đặt đồ vật hay hàng hoá cần cân lên cân điện tử thì khối lượng vật sẽ tác động tới mặt cân. Sau đó, tạo ra một lực uống cong thanh cảm biến và thay đổi điện trở. 

Đồ vật càng nặng thì độ biến dạng của thanh cảm biến càng lớn dẫn đến điện trở càng thay đổi. Lúc này, bộ phận xử lý tín hiệu điện tử sẽ có chức năng quy đổi tín hiệu analog sang tín hiệu số và hiển thị kết quả khối lượng của đồ vật trên màn hình để bạn dễ dàng quan sát hơn. 

Địa chỉ cung cấp cân điện tử giá rẻ và chất lượng 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cân điện tử giá rẻ và chất lượng mà không biết gửi gắm niềm tin của mình ở đâu thì gợi ý dành cho bạn là công ty Minh Phúc. Trải qua nhiều năm hoạt động cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, công ty chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng tốt tiêu chuẩn khắt khe của bạn. 

Đơn vị cung cấp đa dạng các loại cân điện tử với các tải trọng khác nhau. Chẳng hạn như cân điện tử 100kg, 30kg, 5kg… nên giúp các bạn tăng thêm sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình hơn. 

Công ty Minh Phúc cung cấp cân điện tử 100kg đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới
Công ty Minh Phúc cung cấp cân điện tử 100kg đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới

Bên cạnh đó, đến với công ty Minh Phúc, bạn còn nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn khác như giá cân rẻ, chất lượng tốt, chế độ bảo hành tuyệt vời cùng thái độ phục vụ của nhân viên rất tận tình. Qua đó giúp bạn chọn được sản phẩm cân điện tử thích hợp để kiểm soát hàng hoá tốt hơn. 

Trên đây đã chia sẻ thành phần chính và nguyên lý hoạt động của cân điện tử. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua cân điện tử để giúp cân hàng hoá dễ dàng thì hãy đến với thietbidientu.net.vn nhé! Bởi đây là đơn vị cung cấp cân điện tử uy tín và chuyên nghiệp nhất tại nước ta mà bạn không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *