Review Thời Điểm Thích Hợp Đến Du Lịch Chùa Tam Chúc

Toàn Cảnh Chùa Tam Chúc Hà Nam

Hà Nam là cửa ngõ phía Nam của Hà Nội, tại nơi đây có rất nhiều các địa điểm tâm linh rất nổi tiếng. Và trong số đó không thể không nhắc tới đó chính là khu du lịch tâm linh chùa Tam Chúc. Chùa Tam Chúc nổi tiếng với rất nhiều các hạng mục được xây dựng rất đồ sộ với quy mô rộng lớn, với diện tích chùa Tam Chúc lên tới khoảng 5000ha nơi đây đã trở thành ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á. 

Nếu du khách đang chuẩn bị có chuyến đi tới chùa Tam Chúc nhưng chưa biết nên lựa chọn thời điểm nào để tới đây, thì du khách hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về nét đẹp của Tam Chúc qua các mùa nhé!

1, Du lịch chùa Tam Chúc mùa hè

Tưởng rằng khi Hè tới là thời điểm nắng nóng oi bức nhưng không, chùa Tam Chúc nằm tại vị trí rất đẹp Tiền Lục Nhạc, Hậu Thất Tinh nên sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những cái nắng nóng oi bức của mùa Hè. Nếu du khách tới đây vào mùa Hè thì ngoài việc hành hương lễ phật du khách còn có thể lựa chọn ngồi thuyền vãn cảnh hồ Lục Nhạc trước khi tham quan các địa điểm tại chùa Tam Chúc.

Du Xuân Chùa Tam Chúc

2, Du lịch chùa Tam Chúc mùa Đông

Khi đông về tam chúc tiếp đón rất nhiều du khách nước ngoài tới đây tham quan vãn cảnh ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á này. Tại đây khi mùa đông tới cũng là lúc chùa Tam Chúc trở nên tĩnh mịch thanh tịnh, lương khách cũng ít hơn so với các mùa khác trong năm. Nên lúc này mặt hồ tĩnh lặng cây cối thay lá không gian trở nên thanh tịnh, tĩnh mịch giống như chốn bồng lai tiên cảnh vậy. Nếu du khách muốn có một không gian tĩnh lặng thì có thể ghé chùa Tam Chúc vào thời điểm này để có thể cảm nhận được sự yên bình trốn Phật pháp.

3, Du lịch chùa Tam Chúc mùa Thu

khi tiết trời vào Thu đây cũng là thời điểm rất thích hợp để du khách có thể tới chùa Tam Chúc để hành hương, lễ Phật. Thời tiết mát mẻ rất thích hợp cho các du khách chính phục các địa điểm công trình tại chùa Tam Chúc, đặc biệt là chùa Ngọc ngôi chùa nhỏ nằm ở vị trí cao nhất tại Tam Chúc. Cảnh sắc thiên nhiên khi trời vào thu cũng rất biết nịnh lòng du khách, hồ nước tĩnh lặng trong xanh rất thích hợp để du khách có một bộ ảnh cực chill. Chính vì vậy thời điểm này cũng khá là lý tưởng để du khách tới Tam Chúc để tham quan, khám phá những địa điểm thú vị tại Tam Chúc. Ngoài ra vào mùa Thu tại tam chúc cũng diễn ra một số những lễ hội lớn như: lễ Phật Đản, lễ Vu Lan, lễ Trung Thu,…

Thuyền Tham Quan Tại Chùa Tam Chúc

4, Mùa Xuân, mùa lễ hội tại Tam Chúc

Mùa Xuân về cũng là lúc chùa Tam Chúc bước vào mùa lễ hội, lúc này Tam Chúc như khoác lên mình màu áo mới đầy màu sắc sặc sỡ. Mùa lễ hội của Tam Chúc thường diễn ra vào khoảng từ tháng 10 – tháng 3 âm lịch. Vào thời điểm này mát mẻ dễ chịu rất thích hợp để du khách tới chùa Tam Chúc tham gia lễ hội Tam Chúc và lễ Phật cầu tài lộc, bình an. Tuy nhiên khi vào mùa Xuân nơi đây hay xảy ra hiện tượng quá tải bởi vào thời điểm này cũng có rất nhiều du khách từ khắp các nơi đổ về đây tham dự lễ hội. Bạn nên kết hợp thêm một số địa điểm du lịch khác tại Hà Nam như: Địa Tạng Phi Lai Tự, Chùa Phật Quang, Chùa Bà Đanh,… để chuyến du lịch của mình trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nhé! 

Tam Chúc vào mỗi mùa đều khoác lên trong mình một màu áo mới nên du khách có thể tới đây vào bất cứ thời điểm nào? Với những thông tin chúng tôi tổng hợp được vào chia sẻ phía trên, du khách có thể tham khảo và lựa chọn để có một chuyến đi lý nhất tới chùa Tam Chúc nhé! Để được cập nhật thêm nhiều thông tin du lịch hữu ích và hấp dẫn về chùa Tam Chúc đừng quên click https://dulich.pro.vn/chua-tam-chuc-ha-nam nhé! Chúc bạn có chuyến hành hương đáng nhớ và hữu ích nhé! 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *