Top 5 cách nhận biết thịt bò úc nhập khẩu đạt chuẩn

Thịt bò úc là mặt hàng chiến lược với nhu cầu mua nó ngày càng tăng cao ở nước ta. Tuy vậy, nhập khẩu thịt bò từ Úc không hề dễ dàng và đơn giản nên không ít đơn vị phân phối trục lời bằng cách bán thịt kém chất lượng. Vậy làm thế nào phân biệt thịt bò úc nhập khẩu đạt chuẩn chất lượng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Làm sao phân biệt thịt bò úc nhập khẩu đạt chuẩn chất lượng?

Dựa vào độ tuổi của bò úc

Các bạn có thể dựa vào độ tuổi của bò được in trên tem nhà sản xuất để phân biệt chất lượng thịt bò. Theo đó, chất lượng thịt bò úc tốt nhất sẽ có độ tuổi từ 36 đến 42 tháng tuổi. Đây là độ tuổi bò đã trưởng thành, đạt cân nặng và bắp thịt mềm hơn. 

Còn bò úc già sẽ xếp vào loại “S” và có phần thịt dai. Tuy vậy, một số bộ phận thịt của bò loại s cũng rất chất lượng như Striploin, Short rib, chuck rib… Đây là những phần cơ ít hoạt động nên thịt mềm. 

Dựa vào bộ tiêu chuẩn MSA 

Thịt bò úc đang trở thành thương hiệu quốc gia nên chính phủ nước này tập trung đẩy mạnh phát triển. Theo đó, thịt bò sau khi giết mổ sẽ được cấp đông ngay lập tức và bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C nên giữ được hương vị tươi ngon nhất. 

Ngoài ra, thịt bò ở Úc còn được Bộ chăn nuôi đưa ra bộ tiêu chuẩn về kiểm soát chất lượng thịt bò với tên gọi là MSA. Đây là chứng nhận quy định phân chia chất lượng thịt bò. 

Các bạn hãy dựa vào bộ tiêu chuẩn MSA để nhận biết thịt bò úc có đạt chuẩn hay không?

Khi bạn nhìn vào chứng nhận này là có thể biết độ tuổi, độ vân mỡ, cách chăn nuôi và chất lượng miếng thịt bò. Hiện tại do yêu cầu cao nên không nhiều đơn vị phân phối thịt bò úc đạt được chứng nhận này. 

Dựa vào vân mỡ xen kẽ với phần thịt đỏ

Các nhà nhập khẩu ở nước ta có thể căn cứ vào vân mỡ trên miếng thịt bò úc để đánh giá chất lượng. Bởi đây là minh chứng thể hiện kỹ thuật chăn nuôi và giống bò úc. Chất lượng thịt bò tuyệt hảo nhất sẽ có MSA 1100, 29% marbling và thuộc giống bò Kobe F1. 

Dựa vào cảm quan

Đây cũng là một trong những cách phân biệt thịt bò úc có đạt chuẩn chất lượng hay không. Theo đó, thịt bò chất lượng sẽ có màu thịt tươi, sáng và khi ăn có độ mềm, đậm đà. Đối với thịt bò đông lạnh thì màu thịt có sự đồng nhất và không có vệt máu sẫm. 

Ngoài ra, bạn còn có thể dựa vào màu mỡ bò úc để biết được phương pháp chăn nuôi bò. Theo đó, nếu bò úc được nuôi bằng ngũ cốc thì màu mỡ sẽ trắng. Còn nuôi ăn cỏ tự nhiên thì màu mỡ bò sẽ hơi vàng. 

Thịt bò úc chất lượng sẽ có màu thịt tươi sáng

Dựa vào giống bò và độ dày phần thịt bò 

Hiện ở nước ta thường nhập khẩu 2 giống bò úc sau: 

  • Giống Black Angus: là giống sinh sống ở miền Nam nước Úc. 
  • Giống Hereford: là giống sinh sống ở miền Tây nước Úc. 

Trong 2 giống bò này thì giống bò Black Angus có thịt ngon hơn giống Hereford. Do đó, giá thành của phần thịt bò úc này cũng cao hơn. Ngoài ra, những bộ phận như striploin, cube roll mà dày thịt và có kích thước lớn thì sẽ ngon và đạt chuẩn chất lượng. 

Trên đây đã chia sẻ top 5 cách nhận biết thịt bò úc đạt chuẩn chất lượng. Hy vọng bạn đã dễ dàng nhận biết thịt bò từ Úc để có thể mua được sản phẩm chất lượng nhất. Trường hợp bạn đang có cần mua thịt bò nhập khẩu với số lượng lớn cho khu cách ly trong mùa dịch Covid-19 mà chưa biết mua ở đâu uy tín? 

Thì gợi ý tốt nhất dành cho bạn là hãy đến với Zin Food – Đơn vị được nhiều khu cách ly, bệnh viện dã chiến trên cả nước tin tưởng. Với năng lực cung ứng tốt, quy trình bảo quản hiện đại và hệ thống giao hàng chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng mọi khu cách ly, đại lý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *